THCS Lê Quý Đôn

http://c2lequydon.pgdhadong.edu.vn


Chung tay hưởng ứng PHÒNG TRÁNH DỊCH VIÊM PHỔI CORONA

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, Trường THCS Lê Quý Đôn xin gửi tới Quý Phụ huynh và các bạn học sinh một số biện pháp phòng tránh và đề nghị phối hợp để bảo vệ sức khỏe.

⭐️ Trước khi cho con đi học, Quý Phụ huynh vui lòng kiểm tra thân nhiệt cho con. Nếu con có hiện tượng mệt mỏi, sốt cao (trên 38 độ C), ho, khó thở, hãy cho con nghỉ học theo dõi tại nhà hoặc đưa đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.
⭐️ Trang bị và nhắc các con học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách khi tới trường. Khẩu trang chỉ sử dụng 1 lần rồi vất vào thùng rác, tránh để bừa bãi tại lớp học hoặc các khu vực công cộng.
⭐️ Luôn mang bình giữ nhiệt cá nhân để tiếp nước ấm, luôn giữ ẩm cổ họng. Theo khuyến cáo từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus Corona có thể xâm nhập vào cơ thể nếu cổ họng khô. Vì thế, nên uống nước thường xuyên, khoảng 50 – 80ml nước ấm với người lớn và 30 – 50ml với trẻ em.
⭐️ Gia đình có thể trang bị cho con lọ dung dịch sát khuẩn/ xà phòng diệt khuẩn nhỏ và dặn dò con thường xuyên rửa tay nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Bên cạnh đó, đề nghị các gia đình cùng phối hợp với nhà trường giáo dục con giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
Hãy chăm sóc tốt sức khỏe của mình để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

---
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây